TOP - TÌM KIẾM SP

Mẹo giúp sử dụng xe ga vision 2015 bền lâu

Mẹo giúp sử dụng xe ga vision 2015 bền lâu

Mẹo giúp sử dụng xe ga vision 2015 bền lâu
Xe tay ga Honda Vision 2015 ngày càng được nhiều người sử dụng, tuy nhiên đây cũng là loại xe ga hay hỏng vặt, nếu sử dụng không đúng cách một số bộ phận phụ tùng xe máy Vision không thể sử dụng lâu bền.
Trong những năm gần đây, việc sở hữu một chiếc xe tay ga Vision 2015 đã trở nên dễ dàng hơn với đại đa số người dùng tại Việt Nam. Nhờ đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và giá cả, những chiếc xe ga Vision 110 đã dần phổ biến, nhất là tại các thành phố, đô thị lớn.
 
Kinh nghiệm sử dụng xe tay ga vision 2015 được bền lâu - 1
Vision 2015

Ưu điểm của xe tay ga Vision 110 2015 là sự tiện lợi dễ sử dụng và có kiểu dáng đẹp, thanh lịch. Thị trường xe tay ga hiện có nhiều chủng loại với nhiều dung tích xi lanh khác nhau, đáp ứng nhu cầu của đối tượng người dùng với nhiều sở thích và lứa tuổi.

Mặc dù hiện tại có rất nhiều người đang sở hữu xe tay ga Vision 2015 mới để làm phương tiện đi lại nhưng không phải ai cũng biết sử dụng loại xe này đúng cách. Xe tay ga Vision mới 2015 có nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít nhược điểm, đây là loại xe rất dễ hỏng và chi phí sửa chữa cũng khá đắt đỏ nếu so sánh với xe số. Chính những thói quen sử dụng tưởng chừng rất thông dụng nhưng lại là nguyên nhân khiến xe Vision 2015 nhanh hỏng, phụ tùng dễ hao mòn, giảm hiệu suất động cơ và phải thường xuyên sửa chữa.
 
Kinh nghiệm sử dụng xe tay ga vision 2015 được bền lâu - 2
Hậu quả của việc quên thay nhớt hộp số xe Vision 2015

Một trong những điều trở thành “thói quen” của nhiều người là quên hoặc không biết phải thay nhớt hộp số, đặc biệt là các chị em, ngoài ra còn một số bộ phận trên xe Vision 2015 cũng rất dễ hỏng do cách dùng không đúng.

Má phanh

Đây là một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi chiếc xe, mặc dù qua thời gian má phanh sẽ dần bị bào mòn và sẽ phải thay thế nhưng thói quen sử dụng không đúng có thể khiến thời gian thay thế má phanh bị rút ngắn so với khi sử dụng đúng cách.
 
Kinh nghiệm sử dụng xe tay ga vision 2015 được bền lâu - 3
Thay má phanh thắng đĩa xe Vision 2015

Trên xe tay ga Vision 2015, phanh đĩa thường nằm tại vị trí bánh trước vì vậy khi thường xuyên đi lại ở những địa hình nhiều cát mà không rửa sạch sẽ khiến má phanh nhanh bị bào mòn. Bạn có thể nhận biết được khi má phanh đã mòn, nếu sử dụng phanh sẽ nghe thấy tiếng động to giống như do hai vật kim loại cọ sát vào nhau.

Dây curoa, nhớt hợp số


Xe tay ga Honda Vision 2015 muốn sử dụng bền lâu cần phải có chế độ chăm sóc bảo dưỡng kỹ càng hơn xe số. Nguyên nhân một phần do cấu tạo của loại xe này với bánh trước nhỏ, phải sử dụng động cơ với số vòng quay lớn hơn để đạt vận tốc nhanh dẫn đến tăng độ ma sát.

Dây curoa là bộ phận quan trọng của chiếc xe và rất dễ mất đi độ co dãn nếu người dùng khi sử dụng thường tăng giảm ga đột ngột trong thời gian dài. Mặc dù chi phí thay thế bộ phận này không lớn nhưng cũng khiến bạn tốn thêm tiền và thời gian cho chiếc xe của mình.
 
Kinh nghiệm sử dụng xe tay ga vision 2015 được bền lâu - 4
Sửa chữa, thay thế bộ nồi và dây curoa trên xe Vision 2015

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến xe ga Vision 2015 nhanh hỏng đã đề cập ở trên là việc không chú ý đến vấn đề kiểm tra và thay nhớt xe máy và nhớt hộp số của xe đúng hạn.

Nhiệm vụ của dầu nhớt là bảo vệ động cơ, làm mát, chống ăn mòn giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo cho xe Vision 2015 được vận hành ổn định. Nếu xe không được thay dầu đúng hạn, định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ khiến máy bị mài mòn, đóng cặn bẩn rất dễ hỏng hóc và làm giảm tuổi thọ của chiếc xe Vision 2015.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây