TOP - TÌM KIẾM SP

Cách bảo vệ động cơ ôtô ngay từ khi khởi động

Cách bảo vệ động cơ ôtô ngay từ khi khởi động

Cách bảo vệ động cơ ôtô ngay từ khi khởi động
“Của bền tại người” luôn đúng trong mọi trường hợp, nhất là khi bạn sở hữu một chiếc xế hộp.
 

Không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức hay tiền bạc, chủ xe chỉ cần hiểu và nắm được những bí quyết đơn giản trong đó có việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp là có thể bảo vệ xe ngay từ khi khởi động.

polyad

Khi động cơ dừng, dầu nhớt hồi về các-te. Khi xe khởi động, dầu nhớt luân chuyển lên các bộ phận và cần đến 20 phút để dầu nhớt đạt nhiệt độ vận hành tối ưu. Chính khoảng thời gian này khiến động cơ bị mài mòn đến 75%.

Hơn 3 năm sở hữu chiếc xe Ford Fiesta, anh Hoàng Quân (Phó phòng tài chính một công ty nước ngoài tại TP HCM) cho biết: “Lúc mới mua xe chạy rất ổn, nhưng sau gần một năm xe liên tục gặp trục trặc với những vấn đề như: nặng máy, 'ngốn' quá nhiều xăng, chưa kể động cơ bị mài mòn nhanh chóng. Mỗi lần đem xe đi bảo dưỡng vừa xót xe, vừa xót của. Tôi loay hoay mãi mà vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gây ra những hư hại này”.

Sau một thời gian đau đầu với những vấn đề của xe, anh Quân tình cờ đọc được bài viết  “Đến 75% mài mòn động cơ xảy ra ngay từ khi khởi động” thì mới vỡ lẽ đây chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh của xe. “Tìm hiểu thêm, tôi còn biết chính trong điều kiện đường xá đông đúc, thường xuyên tắc nghẽn ở các thành phố lớn khiến xe phải dừng và khởi động liên tục cũng là một tác nhân ảnh hưởng đến sức bền của động cơ”, anh Quân cho hay.

polyad

Dầu nhớt bôi trơn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành một lớp màng chắn giữa các bề mặt, giảm quá trình mài mòn động cơ, giúp xe vận hành trơn tru, nhẹ nhàng.

Biết nguyên nhân, anh Quân đi tìm giải pháp để chữa bệnh cho xe. Anh được thợ máy giàu kinh nghiệm hướng dẫn về cách chăm xe và tư vấn sử dụng sản phẩm dầu nhớt Castrol Magnatec để bảo vệ động cơ ngay từ khi khởi động. Nhờ sở hữu công nghệ phân tử thông minh bám chặt như nam châm, một màng dầu luôn hiện diện trên bề mặt động cơ để bôi trơn kể cả khi động cơ đã tắt.

Động cơ xe là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ mạnh và bền của ôtô. Việc lựa chọn và sử dụng dầu nhớt phù hợp để chăm sóc “trái tim” của mọi chiếc xe là điều quan trọng. "Chọn đúng dầu nhớt, xe nổ máy không còn tiếng gào như trước, động cơ vận hành cũng êm hơn, xe chạy mượt hơn và còn tiết kiệm được khá nhiều nhiên liệu so với trước… Việc chăm xe trở nên nhàn hạ hơn và tôi yên tâm hơn trong mỗi chuyến đi, nhất là khi đưa cả gia đình đi chơi”, anh Quân cho biết thêm.

polyad

Chọn đúng loại nhớt để chăm xe đúng cách không chỉ bảo vệ động cơ xe mà còn là cách giúp xe vận hành an toàn bảo vệ bản thân và những người thân yêu trong mỗi chuyến đi.

 


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây