TOP - TÌM KIẾM SP

Bí quyết bảo vệ nước sơn xe ô tô

Bí quyết bảo vệ nước sơn xe ô tô

Bí quyết bảo vệ nước sơn xe ô tô
Nắng nóng, mưa, bui, sương…. là những yếu tố gây nguy hại cho lớp sơn của ô tô. Để kéo dài độ bền của sơn xe, lái xe cần chăm sóc và bảo dưỡng ô tô thật cẩn thận.
 

Tại sao sơn bị phai màu? 

cách bảo vệ sơn xe 2

Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời và sương muối là những yếu tố có sức tàn phá lớn đối với sơn xe.

Bụi đường, bùn đất, nước mưa, hóa chất và các chất ô nhiễm có trong không khí bám vào xe. Đây là những phần tử li ti cực bé mà mắt thường không nhìn thấy được nhưng khi chúng tích tụ lâu ngày sẽ khiến bề mặt sơn bị ô-xy hóa, gây gỉ sét, bong tróc.

Những dung dịch, hóa chất dùng để lau, rửa xe không phù hợp cũng sẽ khiến màu sơn nhanh chóng bị lão hóa, phai nhạt.

Chăm sóc đối với xe mới 100%

Nên tránh tối đa việc đậu xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời bằng cách tận dụng bóng râm, đậu xe trong garage. Bạn nên lưu ý là không nên đậu xe dưới tán cây mà không che chắn vì nhựa cây và phân chim có thể làm hỏng lớp sơn xe.

cách bảo vệ sơn xe 3

Thường xuyên rửa xe để tránh bụi, bùn đất và các chất hóa học có trong không khí bám lâu vào bề mặt sơn. Bạn nên lưu ý rằng, không nên rửa xe ở các trạm rửa xe tự động vì nó có thể làm hỏng lớp sơn xe của bạn. Lưỡi gạt vừa nặng vừa cứng có thể làm lõm các bề mặt và các bàn chải khi chà mạnh để quét bụi bẩn có thể làm xước sơn. Trong khi đó, một số máy rửa tự động chỉ phun nước mạnh mà không “kỳ cọ” thì không làm sạch hoàn toàn được các vết bẩn. Ngoài ra, bạn cũng nên rửa xe vào sáng sớm hoặc buổi tối vì lúc này lớp sơn xe có nhiệt độ bề mặt thấp.

Chọn các sản phẩm chăm sóc nước sơn phù hợp, đảm bảo chất lượng.

Nên áp dụng công nghệ nano để đạt được hiệu quả bảo dưỡng sơn xe cao đồng thời giữ được độ mới của xe hơn 2 năm.

Chăm sóc nước sơn xe đã qua sử dụng

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi chăm sóc, bảo dưỡng nước sơn cho xe đã qua sử dụng là kiểm tra cẩn thận tình trạng nước sơn như thế nào. Việc kiểm tra này nên được thực hiện bởi các nhân viên có kinh nghiệm.

cách bảo vệ sơn xe 3

Đa phần các chuyên gia về sơn xe ô tô phân chia tình trạng nước sơn của xe đã qua sử dụng thành 3 dạng là nước sơn bình thường, bị hỏng nhẹ và bị hỏng nặng. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của nước sơn mà các chuyên viên bảo dưỡng sẽ có biện pháp khắc phục, bảo dưỡng phù hợp.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây