TOP - TÌM KIẾM SP

Bảo dưỡng và thay thế nhông xích xe máy

Bảo dưỡng và thay thế nhông xích xe máy

Bảo dưỡng và thay thế nhông xích xe máy
Khi nghe thấy tiếng kêu lạ dưới hộp xích người sử dụng nên mang xe tới cửa hàng để kiểm tra nhằm tránh những hư hỏng do xích mòn hoặc đứt gây ra.
 

Bộ truyền xích trên xe máy có tác dụng truyền công suất và biến đổi mô-men từ trục ra của hộp số tới nhông xích gắn trên bánh sau quay tròn, đẩy xe về phía trước. Trên các dòng xe số phổ biến hiện này, xích thường được đặt trong hộp nên ít được quan tâm. Thực tế có khá nhiều nguyên nhân khiến xích mòn, rão.

Khi xe chạy, dây xích thường xuyên bị kéo căng, tải trọng càng nặng thì lực kéo càng lớn, làm việc lâu ngày khiến xích giãn dài và trùng xuống. Hộp xích mất nắp tra dầu, hoặc chủ xe tháo bỏ hộp, không còn được bảo vệ, bụi bẩn bám vào khiến xích mòn nhanh hơn.
 
Xích đứt gây bó kẹt hệ thống truyền lực, phá vỡ mang cá, bưởng điện, nhát hộp bảo vệ.
Xích đứt gây bó kẹt hệ thống truyền lực, phá vỡ mang cá, bưởng điện, nhát hộp bảo vệ.

Nhông xích mòn, xe mất khả năng chở tải nặng hoặc leo dốc, thậm chí có thể làm đứt xích gây nên nhiều hậu quả khác nhau. Xe khựng giữa đường bất ngờ, người điều khiển đang có đà dễ lao về phía trước và ngã, nạn nhân có nguy cơ bị xe từ phía sau tông vào.
 
Thêm nữa, xích đứt cuộn tròn lại gây bó kẹt hệ thống truyền lực, lực văng lớn làm vỡ mang cá, bưởng điện, nát hộp xích, một số trường hợp có thể gây thương tích cho người điều khiển.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, một thợ sửa chữa có thâm niên khuyên nếu nghe thấy tiếng kêu lạ ở khu vực hộp xích, người sử dụng nên mang xe đi kiểm tra, vì đó là dấu hiện cho thấy xích bị chùng. Chạy trong đường xóc xích va đập với vỏ hộp tạo ra tiếng kêu.
 

Chú ý khi thay và bảo dưỡng Nhông Xích:

- Tuổi thọ từ 25 vạn đến 30 vạn km. Nếu bảo dưỡng tốt thì có thể tới 50 van tức 50.000 km

- Bảo dưỡng nhông xích : 1 vạn km thì tháo ra căng xich+bảo dưỡng một lần

- Bảng giá thay thế và bào dưỡng nhông xích Từ: 30k-40k.Thời gian thay nhông xích thường mất khoảng 20-30 phút

Nhông xích tốt nhất và đắt nhất là D.I.D  kick xem chi tiết

Khi ra quan thay thế nhông xích cần chú ý xem nhông xích có cùng bộ không " trên xích-nhong trước và sau đều có sô hiệu của bộ nhông xích đó" tránh bị tráo. Nên tham khảo và mặc cả trước tránh bị đắt

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây