TOP - TÌM KIẾM SP

Nguyên nhân xe máy bị vỡ lốc máy và cách xử lý

Xe máy là phương tiện di chuyển cần thiết đất nước Việt Nam, khi xe máy bị vỡ lốc máy thường gặp ở nhiều trường hợp khi sử dụng, gây hoang mang, lo lắng để tìm cách xử lý. Tệ hơn khi đi trên đường mà vô tình bị phải thì rất khó khắc phục nếu không được sửa chữa kịp thời làm ảnh hưởng tới nhiều bộ phận của xe. Đừng lo lắng, thietbitpp sẽ giúp các bạn giải đáp và đưa ra phương pháp tốt nhất.
Nguyên nhân xe máy bị vỡ lốc máy và cách xử lý
Nguyên nhân xe máy bị vỡ lốc máy và cách xử lý

Nguyên nhân xe máy bị vỡ lốc máy và cách xử lý

Xe máy bị vỡ lốc máy là hiện tượng rất phổ biến thường xảy ra ở những chiếc xe kém chất lượng và không được bảo dưỡng thường xuyên. Xe bị vỡ lốc máy gây ra rất nhiều hậu quả như, xe chạy yếu, tốn dầu, tốn nhiên liệu, chết máy…

Vậy có những nguyên nhân nào khiến xe máy bị vỡ lốc máy? Cách khắc phục ra sao?

I. Nguyên nhân làm xe máy bị vỡ lốc máy

Để bảo vệ xe không bị vỡ lốc máy bạn cần nắm được những nguyên nhân xe vỡ lốc máy dưới đây để phòng ngừa.

– Do linh kiện máy kém chất lượng

Có những chiếc xe bị thay thế linh kiện không phải chính hãng, mà là của hàng tàu kém chất lượng nên dễ bị vỡ khi sử dụng.

– Do xe sử dụng trong thời gian dài

Khi xe máy hoạt động nhiều trong thời gian dài sẽ làm lốc máy nóng lên, nếu nóng quá máy có thể ngưng hoạt động, dẫn tới ảnh hưởng tới các bộ phận khác. Nếu các linh kiện không được lắp đúng với thông số kỹ thuật, chất lượng kém sẽ khiến lốc xe máy của hệ thống bị hỏng.

Bạn hãy bảo dưỡng xe máy thường xuyên để giúp các linh kiện luôn hoạt động tốt nhất.

– Ly hợp đầu lốc nén bị trượt, lắp sai

Các linh kiện xe máy nếu bị lắp sai thì khi va đập sẽ rất dễ bị cong vênh hoặc bị căn chỉnh sai, sẽ khiến cho châm điện ở đầu lốc xe không có đủ lực và hoạt động kém hiệu quả.

– Xích không có độ hở

Nếu bạn căng xích quá căng, không có độ hở thì xích sẽ rất dễ bị đứt. Như vậy khi lưu thông trên đường gặp ổ voi, ổ gà sẽ rất dễ rơi vào tình trạng đứt xích, khiến xe máy bị vỡ lốc máy.

– Xe bị va chạm

Khi xe bị va chạm mạnh với chân chống sẽ đẩy con ốc nhờn ra, làm vỡ lốc máy xe. Bạn nên gắn thiết bị chống đổ xe và tăng sên để ngăn chặn hiện tượng này.

– Xe bị chảy nhớt

Nếu động cơ xe máy đang bị nóng bạn lại đi cọ rửa và xịt nước vào khiến khớp máy bị hở làm xì nhớt ra ngoài. Sự thay đổi nhiệt độ sẽ làm các chi tiết máy giãn nở, khiến lốc máy nứt, vỡ.
 
maxresdefault

II. Nguyên nhân khác từ động cơ xe máy khiến vỡ lốc máy

Xe máy sử dụng nhớt kém chất lượng, nghẹt bơm nhớt hoặc hệ thống bơm nhớt hoạt động yếu không thể bơm lên được làm nóng động cơ, khiến nứt lốc máy.

Thiếu xăng khiến bugi bám muội làm nhiệt độ cháy trong buồng đốt không ổn định. Nhiệt độ tản ra ngoài bị kém đi.

Người dùng cần lưu ý khi sử dụng để tránh hiện tượng xe bị vỡ lốc máy. Bảo quản xe không để dính nắng, mưa nhiều làm hao mòn và rỉ các thiết bị.

Sau khi chạy xe đoạn đường dài, hoặc sử dụng thời gian lâu bạn nên vệ sinh máy thật sạch, đúng cách để ngăn chặn vỡ lốc máy xe.

Thường xuyên bảo dưỡng xe máy, kiểm tra, thay dầu nhớt thường xuyên để đảm bảo động cơ hoạt động tốt, lốc máy xe không bị nứt, vỡ.

Trên đây là nguyên nhân xe máy bị vỡ lốc máy và cách xử lý. Hi vọng bài viết đã giúp bạn trang bị cho mình kiến thức cần thiết để sử dụng xe máy không bị vỡ, nứt máy hiệu quả.
 
hqdefault

III. Cách xử lý khi xe bị vỡ lốc máy

- Cách tốt nhất khi xe máy bị hỏng lốc máy chính là đem ra các trung tâm sửa chữa nơi có máy ra vào lốp và các thiết bị hiện đại khác để tiến hành sửa chữa và cân bằng lại các lỗi.

- Luôn đảm bảo việc bảo dưỡng định kỳ, kịp thời phát hiện ra các lỗi để khắc phục khiến tình trạng xe máy vỡ lốc máy giảm đi đáng kể khi phát hiện sớm.

- Khi di chuyển và dừng lại để rửa xe, nên để động cơ nguội rồi mới tiến hành rửa. Điều này khiến việc bảo vệ các bộ phận xe an toàn hơn, không nên rửa ngoài trời nắng nóng.

- Làm sạch các bụi bẩn bám vô xe, nhất là các bộ phận bên ngoài dễ bị bụi bám vô trong quá trình di chuyển dẫn tới tắc nghẽn khó lưu thông làm động cơ nóng lên và dễ hư hỏng.

- Có thể lắp các bộ phận bên ngoài để bảo vệ lốc máy an toàn hơn, ngoài ra cần điều khiển xe tốt tránh ngã xe khiến lốc máy bị vỡ khó xử lý.

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây