TOP - TÌM KIẾM SP

bảng giá vỏ xe của Cửa Hàng Đồ Chơi Xe Tài Lộc Nguyễn

Luôn đặt sự an toàn của bạn lên hàng đầu: Kiểm tra lốp của bạn

Sử dụng lốp xe bị hỏng có thể phá hỏng hiệu suất của chiếc xe và thâm chí có thể gây nguy hiểm cho bạn hoặc cho những người thân yêu của bạn... Chúng tôi khuyến nghị bạn nên kiểm tra hàng tuần:

  • Tình trạng lốp
  • Độ sâu gai lốp
  • Bất kỳ hư hại nào có thể có do va chạm hoặc bất kỳ dấu hiệu mòn bất thường nào và kiểm tra áp suất lốp 2 lần/tháng.

Khi có nghi ngờ, hãy hỏi ngay ý kiến chuyên gia!

6 lý do để bạn thay lốp 

1. Lốp bị thủng
Lốp xe có độ bền cao và được thiết kế để chống chịu được một số va chạm, tác động nhất định, tuy nhiên đôi khi chúng có thể bị thủng. Trong trường hợp lốp bị thủng, lốp phải được kiểm tra bởi người có chuyên môn. Chỉ có thợ sửa xe chuyên nghiệp mới có thể khẳng định mặt bên trong lốp hoặc săm có bị hỏng hay không, và phải sửa chữa hay phải thay thế mới hoàn toàn.

2. Gai lốp đã mòn đến mức giới hạn theo luật định
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy biểu tượng người lốp Michelin ở phần trên của hông lốp như một “dấu chỉ mòn” của lốp. Tương tự bạn cũng có thể tìm thấy mấu cao su nhô lên ở đáy rãnh gai chính báo hiệu gai lốp đã mòn đến giới hạn hay chưa.

Khi lốp đã gần đạt tới giới hạn mòn 1 mm theo luật định, Michelin đặc biệt khuyến nghị bạn phải thay lốp trước khi chạm tới giới hạn này.  Nếu gai lốp mòn vượt quá dấu chỉ mòn, độ bám đường và hiệu suất của lốp không còn được đảm bảo, đặc biệt khi chạy trên các bề mặt ướt, và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của bạn.

3. Lốp xe có dấu hiệu lão hóa
Rất khó biết được chính xác tuổi thọ của lốp vì tuổi thọ lốp không hề liên quan đến ngày sản xuất lốp. Một chiếc lốp chưa bao giờ được sử dụng hoặc sử dụng không thường xuyên vẫn có thể xuất hiện dấu hiệu bị lão hóa. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ lốp: điều kiện thời tiết, điều kiện lưu trữ và sử dụng, tải trọng, tốc độ, áp suất lốp, bảo dưỡng, phong cách lái xe...

Michelin khuyến nghị người lái xe nên thường xuyên kiểm tra lốp để phát hiện bất cứ dấu hiệu bên ngoài nào báo hiệu tình trạng lão hóa hoặc mòn lốp: biến dạng hoặc nứt vỡ ở gai lốp, trên vai hay hông lốp...
Bạn cũng nên để các nhân viên chuyên nghiệp kiểm tra chiếc lốp và đánh xem có cần phải thay lốp hay không.

Kiểm tra lốp thường xuyên sau 5 năm sử dụng... trước khi quá muộn!

Sau 5 năm sử dụng, chiếc lốp cần được kiểm tra hàng năm bởi thợ cơ khí chuyên nghiệp. Nếu cần thay lốp, hãy làm theo khuyến nghị của nhà sản xuất để thay thế lốp. Để phòng ngừa, hãy loại bỏ tất cả những chiếc lốp chưa được thay sau 10 năm và thay mới, ngay cả khi nhìn chúng vẫn có vẻ trong tình trạng tốt và chưa đạt tới giới hạn mòn gai lốp.

4. Lốp bị hư hỏng
Lề đường, hố hay các vật nhọn có thể gây hư hại nghiêm trọng cho lốp. Tất cả vết rách, vết cắt hay biến dạng đều cần được kiểm tra thận trọng bởi người có chuyên môn.  Chỉ người có chuyên môn mới có thể khẳng định có cần thay lốp hay không.
Nguyên tắc chung: không tiếp tục lái xe khi lốp đã bị hỏng hay thủng.

Khi nào lốp bị hư hỏng tới mức không thể sữa chữa?

1 / Thủng phần bên hông của lốp.
2 / Tanh lốp biến dạng hoặc có thể nhìn thấy được từ bên ngoài.
3 / Cao su gai lốp mất độ bám hoặc biến dạng.
4 / Lốp mòn đến mức có thể nhìn thấy phần lõi sợi hoặc khung lốp phía dưới gai lốp hoặc bên hông lốp.
5 / Hư hại gây ra do dầu mỡ hoặc chất ăn mòn.
6 / Các vết nứt gãy ở mặt trong lốp do lái xe với lốp non hơi.

5. Lốp có dấu hiệu mòn bất thường
Mòn bất thường ở gai lốp - ở một số vị trí nhất định, tại đỉnh hoặc vai lốp - thường là dấu hiệu hư hỏng về vấn đề cơ khí (mòn bộ giảm chấn, hộp số,…) hoặc về cân bằng. Điều này cũng có thể xảy ra do áp suất lốp không phù hợp.

Để phòng ngừa tình trạng mòn bất thường, bạn nên kiểm tra cân bằng bánh xe mỗi sáu tháng.  Điều này sẽ giúp  kéo dài tuổi thọ lốp và giúp bạn lái xe thoải mái hơn. 

Bên cạnh đó, vết mòn trên lốp dường như có vẻ quá mức nếu xét về quãng đường đã đi khi so với các chiếc mô-tô khác lái trong điều kiện giống hệt. Nếu xảy ra điều này, hãy liên hệ với chuyên gia của bạn.

6. Lốp không phù hợp với xe của bạn
Hãy chọn lốp và các trang thiết bị theo khuyến nghị của nhà sản xuất xe và theo luật định. Để đạt hiệu suất tối ưu, hãy sử dụng lốp có gai giống nhau cho cả lốp trước và sau.  Các lốp có thiết kế, mẫu gai và kiểu mòn khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng và ổn định của xe. Tuyệt đối không được lắp một lốp bố chéo và một lốp bố tỏa tròn trên cùng một xe, trừ khi được chỉ định rõ bởi nhà sản xuất.

Khi tới lúc cần thay lốp cho chiếc xe của bạn, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm lốp trực tuyến của chúng tôi, hoặc xin ý kiến một trong các chuyên gia của chúng tôi để đảm bảo bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Dưới đây là bảng giá vỏ xe tại Tài Lộc Nguyễn Shop

 

Michelin 1


 

Michelin 2
Michelin 3
 tailocnguyen.vn

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây