TOP - TÌM KIẾM SP

Những thắc mắc thường gặp về phủ nano

Những thắc mắc thường gặp về phủ nano

Việt Nam khí hậu nóng ẩm, nên màu sơn của xe rất dễ bị ảnh hưởng theo thời gian. Đặc biệt đối với những xe thường xuyên phải đậu dưới trời nắng nóng. Khi sử dụng công nghệ Nano phủ lên bề mặt sản phẩm, chất phủ Nano sẽ kết tinh lại thành một lớp cấu trúc phân tử trong suốt và cứng chắc trên bề mặt sản phẩm, nhờ đó tăng cường khả năng bảo vệ bề mặt, giảm trầy xước

1. Phủ Sơn Nano là gì?

Phủ sơn Nano là tên gọi tắt của Màng phủ pha lê bảo vệ sơn theo công nghệ Nano. Đây là một phương pháp nhằm bảo vệ sơn xe được áp dụng phổ biến ở các nước phát triển. Ở Việt Nam, khái niệm này còn khá mới mẻ và chỉ có những ai từng sử dụng ô tô mới biết đến dịch vụ này, vì đây là sản phẩm được sản xuất chủ yếu dành cho ô tô. Thời gian gần đây, với những ưu điểm mà Nano sơn mang lại, các khách hàng xe máy cũng lựa chọn phủ Pha lê bảo vệ sơn theo công nghệ Nano như một giải pháp thay thế dán keo hoặc muốn làm mới lại xe yêu của mình sau một thời gian dài sử dụng.
 
Phu-nano-cho-xe-may
 
Màng phủ pha lê bảo vệ sơn theo công nghệ Nano gồm có Perhyd-ropolysilazane (SiH2NH), dung môi hữu cơ và một lượng xúc tác nhỏ. Perhyd-ropolysilozane phản ứng với hơi ẩm có trong không khí trở thành thủy tinh Silic phủ ngoài bề mặt sơn của xe. Nó có tác dụng chính là tạo thêm một lớp pha lê, liên kết bảo vệ bề mặt sơn.

2. Phủ pha lê bảo vệ sơn theo công nghệ Nano dùng cho xe cũ hay xe mới?

Màng phủ pha lê bảo vệ sơn áp dụng cho cả xe mới và xe đã qua sử dụng, kể cả những xe đã dán keo thông thường. Xe mới thường có nước sơn còn mới, bóng đẹp và chưa bị trầy xước do đó cần phải được bảo vệ ngay để tránh các tác nhân lý hóa tác động xấu đến nước sơn. Việc phủ pha lê sơn ngay khi mua xe là việc cần thiết, nó sẽ giúp sơn xe luôn giữ được sự sáng bóng, giảm trầy xước trong quá trình sử dụng lâu dài. 

Còn với xe đã qua sử dụng, trừ trường hợp sơn xe đã bị phai màu và trầy xước nhiều, thì vẫn có thể phủ pha lê bảo vệ sơn theo công nghệ Nano. Bởi vì trong quá trình Phủ Nano sơn, các kỹ thuật của Xmaskairbrush sẽ phải xử lý sạch bề mặt sơn, đánh bóng lấy lại vẻ sáng bóng cho sơn xe, xử lý các vết xước tối đa. Giai đoạn này giúp những chiếc xe đã qua sử dụng lấy lại độ sáng bóng như ban đầu. Và việc phủ màng Pha lê bảo vệ sơn sẽ giúp duy trì nét đẹp đó được lâu bền.

3. Sau khi phủ pha lê theo công nghệ phủ nano có làm thay đổi màu sơn không?

Phủ pha lê bảo vệ sơn theo công nghệ Nano là phủ một lớp dung dịch Nano lên bề mặt sơn, một phần dung dịch sẽ ngấm vào chân sơn giúp tăng độ bền cho sơn gốc, một phần các tinh thể Silic sẽ liên kết với nhau tạo thành một màng pha lê mỏng trong suốt bảo vệ bên ngoài bề mặt sơn, giúp bề mặt sơn xe tránh các tác nhân xấu tác động lên bề mặt sơn. Do vậy, việc này hoàn toàn không gây thay đổi màu sơn xe hiện có, thậm chí trong quá trình sử dụng sau này màng Pha lê bảo vệ sơn cũng không bị vàng ố như keo xe thông thường. 

4. Tác dụng của phủ sơn Nano là gì?

Thông thường Màng phủ pha lê bảo vệ sơn theo công nghệ Nano có 2 đặc điểm nổi bật là Làm đẹp và Bảo vệ thông qua 5 đặc tính hoàn hảo sau:

- Bảo vệ mặt sơn: 
 
Màng phủ pha lê bảo vệ sơn theo công nghệ Nano gồm có Perhyd-ropolysilazane (SiH2NH), dung môi hữu cơ và một lượng xúc tác nhỏ. Perhyd-ropolysilozane phản ứng với hơi ẩm có trong không khí trở thành thủy tinh silic phủ ngoài bề mặt sơn của xe. Nó có tác dụng chính là tạo thêm một lớp pha lê, liên kết bảo vệ bề mặt sơn. Đặc tính này giúp chiếc xe thân yêu của bạn luôn sáng bóng ít nhất là 5 năm chỉ bằng một phương pháp đơn giản là rửa với nước.

- Chống thấm nước:
 
Đặc tính chống thấm nước giúp tẩy rửa dễ dàng những vết bẩn trên xe. Tăng khả năng giữ sạch xe lên đến 60%. Dễ tẩy sạch bụi bẩn do bề mặt xe không bị thấm nước.

- Tăng độ bền cho sơn: 
 
Màng phủ pha lê bảo vệ sơn theo công nghệ Nano bảo vệ xe chống lại tia cực tím, hơi ẩm, hơi nóng giữ cho xe luôn sạch sẽ và sáng bóng trong thời gian dài.

- Chống ăn mòn axit: 
 
Giúp xe không bị ăn mòn do muối, mưa axit. Với chiếc xe đã được phủ CC - Shield, bạn luôn cảm nhận được sự khác biệt và đẳng cấp thời thượng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

- Giảm trầy xước: 
 
Tăng độ bền cho sơn, giúp giảm 53% nguy cơ xước xe, bảo vệ xe trước các tác động vật lý bên ngoài như va quệt, đá văng, các vật nhọn….

5. Cần lưu ý gì sau khi phủ sơn nano?

Để sử dụng sản phẩm tốt nhất, Khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:
     - Xe sau khi phủ Nano sơn không rửa xe hay đi dưới trời mưa to trong vòng 48 tiếng.
     - Trong vòng 1 tuần đầu tiên không xịt xe bằng vòi nước áp lực cao.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây