TOP - TÌM KIẾM SP

cách chăm sóc xế yêu cho phái yếu

cách chăm sóc xế yêu cho phái yếu

cách chăm sóc xế yêu cho phái yếu
Không chỉ dành cho đàn ông, phụ nữ cũng có thể chăm sóc, bảo dưỡng xế yêu bằng những kinh nghiệm, quan sát và xử lý đơn giản…
 

Lâu nay, mọi người thường mặc nhiên cho rằng việc chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô chỉ là công việc của đàn ông. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Những nữ chủ xe hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng, chăm sóc xế yêu của mình để tránh phải đưa vào xưởng sửa chữa hay gặp trục trặc không đáng có trên đường.

Dưới đây là 4 lời khuyên về chăm sóc và bảo dưỡng xe mà những người đẹp sở hữu xe nên biết:

Chú ý đến bộ lốp

Lốp có thể là một trong những bộ phân quan trọng nhất trong số các trang thiết bị an toàn trên xe hơi đời mới. Nếu lốp trong tình trạng tốt, xe có thể lập tức tuân theo điều khiển của bạn khi phanh hay tránh được vật cản để tránh tai nạn. Ngược lại, nếu lốp bị mòn, méo, chưa ai dám khẳng định điều gì sẽ xảy ra.

Vì vậy, cần chú ý đến bộ lốp bằng cách thường xuyên kierm tra áp suất lốp. Áp suất thông thường trên hầu hết các xe ô tô thông dụng từ 32-35 psi. Bạn có thể đo áp suất lốp bằng thiết bị đo có giá hợp lý tại các cửa hàng phụ tùng ô tô.

Phụ nữ cũng nên biết về cách đơn giản chăm sóc xe

Đảo lốp sau mỗi quãng đường 13.000 km. Đây là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho lốp. Nếu ai đó khuyên thay lốp thì nên tham khảo ý kiến nữa trước khi quyết định mua một chiếc lốp mới bởi một số chủ gara hay phụ tùng ô tô chỉ muốn bán lốp mà thôi.

Thay dầu thường xuyên

Hầu hết các xe thường được khuyên thay dầu mỗi chặng 9.000 km, trong khi những xe đời mới hơn có thể có quãng đường dài hơn, từ 12.000 -16.000 km. Nên nhớ dầu là huyết mạch động cơ xe hơi của bạn, giúp các chức năng của động cơ hoạt động tốt nhất, bền nhất. Vì thế không bao giờ được quên việc thay dầu, bởi hậu quả sẽ là khôn lường.

Không mua các gói dịch vụ đắt tiền

Các đại lý ô tô có hàng trăm cách để mời chào khách hàng mua các gói dịch vụ cao cấp, thậm chí gồm cả dịch vụ làm sạch nội thất, một số trang bị trên xe thường xuyên – điều không phải lúc nào cũng cần thiết. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được nhà sản xuất khuyến cáo và qua đó, thậm chí bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện đại lý ô tô hoặc gara đề nghị bạn bảo dưỡng xe nhiều hơn nhu cầu thực tế của chiếc xe.

Cẩn thận với các cuộc kiểm tra miễn phí hay giá rẻ

Nếu một đại lý ô tô ở địa phương bạn hoặc một gara mời bạn kiểm tra miễn phí hoặc tổng thể giá rẻ cho chiếc xe thì bạn hãy cảnh giác. Với ô tô, việc kiểm tra thường được chia làm 2 loại: dễ và khó. Một cuộc kiểm tra dễ dàng thường ít phát hiện ra vấn đề hoặc nếu có thì nhiều khi lại nằm trong mục đích bán dịch vụ sửa chữa lỗi đó của đại lý. Trong khi đó, việc kiểm tra tổng thể chính xác lại không bao giờ có giá rẻ, thường kéo dài ít nhất 1 giờ lao động…

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây