TOP - TÌM KIẾM SP

Cách giải quyết tình trạng xe máy bị cháy cầu chì nhanh gọn và an toàn nhất

Trong quá trình sử dụng xe máy bị cháy cầu chì xảy ra khiến người dùng không biết xử lý ra sao, gây nhiều cản trở tới việc hoạt động của xe. Làm ảnh hưởng tới việc di chuyển trên các tuyến đường, do vậy cần phải có các biện pháp phòng tránh và khắc phục.

Cũng như hiểu biết nhiều hơn về cầu chì xe máy, giúp kiến thức về xe thêm có thì ta dễ dàng nhận biết ra bệnh của xe hơn. Nhanh chóng tiến hành sửa chữa để có thể giải quyết được những vấn đề trước khi nó quá phức tạp và khó sửa chữa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn am hiểu hơn về các bộ phận trên xe máy nhằm khắc phục một cách tốt nhất.
Cầu chí xe máy
Cầu chí xe máy

Cách giải quyết tình trạng xe máy bị cháy cầu chì nhanh gọn và an toàn nhất

Trong quá trình sử dụng xe máy, người dùng sẽ luôn phải đối mặt với những sự cố trục trặc đến từ nhiều bộ phận khác nhau. Tình trạng xe máy bị cháy cầu chì cũng được xếp trong danh sách những sự cố khiến người dùng đau đầu nhiều nhất hiện nay.

1.Công dụng của cầu chì xe máy

Những chiếc xe máy khi được sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến một số bộ phận bị xuống cấp và hao dần tính năng bền bỉ. Điều này được tác động bởi rất nhiều yếu tố như: môi trường di chuyển của xe, trọng lượng xe phải chở, chất lượng dầu nhớt, chất lượng của các bộ phận trong động cơ, …

Chiếc cầu chì của xe máy có công dụng điều chỉnh và tự ngắt nguồn điện trong trường hợp điện năng vọt lên quá tiêu chuẩn cho phép. Sự góp mặt của cầu chì trong hệ thống thiết bị của xe! Sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, chập mạch điện trong ắc quy.

XEM THÊM: CÁCH XỬ LÝ KHI BUGI XE MÁY CỦA BẠN BỊ ƯỚT

2.Nhận biết những dấu hiệu cầu chì của xe máy bị cháy

    -Có mùi khét thoát ra từ phần thân xe

    -Khi chiếc xe đang hoạt động bỗng nhiên phát ra tiếng nổ lách tách. Người dùng vít ga nhưng không lên, tốc độ xe giảm dần rồi chết máy.

    -Tuy đã cắm chìa khóa nhưng không thấy dấu hiệu máy khởi động. Màn hình điều khiển không sáng, bấm tiếng còi không kêu, đèn hiển thị không có chuyển biến, đèn xi nhan không hoạt động.

    -Người sử dụng cắm chìa và tìm mọi cách để khởi động xe nhưng không thấy dấu hiệu gì, chiếc xe không thể vận hành bình thường.
 
cầu chì bị cháy

3.Cách xử lý khi phát hiện xe máy bị cháy cầu chì

Đối mặt với hiện tượng xe máy bị cháy cầu chì. Các chuyên gia đưa ra giải pháp tốt nhất là thay một chiếc cầu chì mới.

Vì khi cầu chì cũ đã cháy thì không thể sử dụng được nữa. Tuy nhiên, khi thay cầu chì, người sử dụng cần tuân thủ những quy tắc an toàn! Và làm theo trình tự các bước như sau:
 
    - Kiểm tra xe, kiểm tra các bộ phận của xe, đánh giá lại và xác định tình trạng của động cơ.

    - Tiến hành tháo cầu chì để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới. Khi tháo chiếc cầu chì ra, bạn cần lưu ý tìm hiểu hiểu kỹ về cấu tạo của chiếc xe. Vì tuy từng loại xe khác nhau sẽ thiết kế vị trí lắp cầu chì khác nhau.
 
cau chi


    - Tiến hành thay chiếc cầu chì mới. Người sử dụng cần tháo cầu chì cũ ra theo cách nhẹ nhàng, đúng chiều. Sau khi đã tháo được chiếc cầu chì cũ ra. Bạn tiến hành lắp cầu chì mới vào đúng vị trí. Và tiến hành kiểm tra lại xem chiếc xe đã có thể hoạt động chưa.

Trường hợp đã lắp cầu chì mới nhưng chiếc xe không có dấu hiệu hoạt động. Hay hệ thống đèn và xi nhan không sáng thì có thể lỗi xảy ra ở bộ phận khác. Trong trường hợp đó, bạn nên đưa xe đến tiệm bảo dưỡng để được khắc phục nhanh chóng.

Hiện tượng xe máy bị cháy cầu chì xảy ra khá đột đột nhưng rất dễ nhận biết. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được khi có trong tay một chiếc cầu chì mới.
 
chay cau chi


Nếu như bạn không hiểu rõ về quy trình và nguyên tắc thay cầu chì. Bạn có thể nhờ những người đã từng có kinh nghiệm trong việc sửa chữa xe trợ giúp mà không cần tiêu tốn chi phí đem xe ra tiệm.

XEM THÊM: MẸO KHẮC PHỤC SỰ CỐ XE MÁY BỊ SẶC XĂNG HIỆU QUẢ
  

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây